กล้องถ่ายรูป เป็นเครื่องมืออย่างหนึ่ง ที่ช่วยในการถ่ายภาพ บันทึกเรื่องราวต่าง ๆ สำหรับแบรนด์ที่ผลิตกล้องถ่ายรูปบนโลกใบนี้ มีหลากหลายแบรนด์ แต่มีแค่เพียงไม่กี่แบรนด์ ที่จะได้รับความนิยมจากช่างภาพคนไทย เทคนิคการถ่ายรูปให้สวย หากเราถามว่าแบรนด์กล้องถ่ายรูป ที่นึกถึงเป็นแบรนด์แรก ๆ คือแบรนด์อะไร คำตอบที่ได้รับส่วนใหญ่แล้ว จะนึกถึงแบรนด์ Canon กล้องถ่ายรูปแบรนด์นี้ต้องบอกเลยว่า อยู่คู่กับช่างภาพชาวไทยมาหลายปี

ด้วยคุณสมบัติของตัวกล้องที่ราคาไม่สูงมาก ขอแนะนำ กล้องถ่ายภาพแบรนด์Canon ใช้งานได้ง่าย อีกทั้งรูปที่ได้จากกล้องแบรนด์นี้ จะมีความคมชัดสวยงาม ในวันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับ รุ่นของกล้องแบรนด์ Canon ที่ดีที่สุดตั้งแต่มีการผลิตกล้องขึ้นมา จะมีรุ่นไหนกันบ้างไปดูกันเลย

กล้องถ่ายภาพแบรนด์Canon ที่สเปกดีที่สุด

กล้องถ่ายภาพแบรนด์Canon กล้องถ่ายรูปคอมแพค รุ่น PowerShot G7 X Mark III 

กล้องถ่ายภาพแบรนด์Canon กล้องถ่ายรูป คอมแพค รุ่น PowerShot G7 X Mark III นี้เป็นกล้องคอมแพคที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่ง เท่าที่ทาง Canon ได้เคยผลิตขึ้นมา สำหรับกล้องตัวนี้ มีความโดดเด่นในเรื่องของการถ่ายงานวิดีโอ ด้วยระบบการถ่ายแบบทันสมัยที่สุดที่เรียกว่า DIGIC 8  สามารถบันทึกไฟล์ภาพได้หลายรูปแบบ เช่น 4K , Full Hd เป็นต้น อีกอย่างสามารถถ่ายวิดีโอได้ยาวนานต่อเนื่องหลายชั่วโมง และใครที่เป็นสายแม่ค้าขายของออนไลน์ ตัวกล้องยังมีฟังก์ชั่นในการถ่ายทอดสด ที่เรียกว่า Live Stream ผ่านทางสัญญาณไวไฟ ลงในสื่อโซเชียลต่าง ๆ ได้อีกด้วย พร้อมกับมีช่องต่อไมค์ และชาร์ตได้ในตัวระหว่างที่ทำการถ่าย ราคาของกล้องตัวนี้อยู่ที่ 19,500  บาท ถือว่าคุ้มค่ากับการใช้งานอย่างมาก

กล้องถ่ายภาพแบรนด์Canon กล้องถ่ายรูป Mirrorless รุ่น EOS R

กล้องถ่ายภาพแบรนด์Canon กล้องถ่ายรูป Mirrorless รุ่น EOS R นี้เป็นกล้องแบบถ่ายภาพได้เต็มจอรุ่นแรกของกล้องแบบ Mirrorless ที่ทาง Canon ได้เคยมีมา ตัวเลนส์จะเป็นเลนส์พิเศษเฉพาะที่ทาง Canon คิดค้นขึ้นมา โดยเลนส์นี้จะทำให้เก็บภาพได้คมชัดที่สูง ภาพที่ได้จะมีความละเอียดมากกว่า 30 ล้านพิกเซล มีระบบการจับภาพจุดโฟกัสมากถึง 5,700 จุด การปรับภาพโฟกัสใกล้ไกล ตัวกล้องจะทำงานรวดเร็วอย่างมาก ใช้เวลาไม่ถึง 0.06 วินาที ถูกบันทึกว่าเป็นกล้องที่ปรับระยะการโฟกัสที่เร็วที่สุดในโลก ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณห้าหมื่นต้น ๆ

กล้องถ่ายภาพแบรนด์Canon กล้องถ่ายรูป DSLR รุ่น EOS-1D X Mark II

กล้องถ่ายภาพแบรนด์Canon กล้องถ่ายรูป DSLR รุ่น EOS-1D X Mark II กล้องตัวนี้ถือว่าเป็นกล้องที่ช่างภาพมืออาชีพทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติต่างนิยมใช้กันเป็นจำนวนมาก ราคาถือว่าค่อนข้างแพงหลักแสน สามารถถ่ายงานได้ทั้งภาพนิ่ง และงานวิดีโอ ตัวกล้องผลิตจากวัสดุอย่างดี แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชั่นที่อยู่ภายในตัวกล้อง ได้ถูกออกแบบให้ช่างภาพใช้งานได้ง่าย ถึงแม้ไม่ได้เป็นช่างภาพมือสมัครเล่น ได้ใช้กล้องตัวนี้ถ่าย ภาพที่ได้ออกมาดูดีอย่างมาก การจับโฟกัสภาพมีความรวดเร็ว ความคมชัดของภาพสูงถึง 20 ล้านพิกเซล มีระบบการถ่ายภาพแบบอัตโนมัติ และระบบ Cross-Type โฟกัสการถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่ทำให้ได้ภาพนิ่ง จุดด้อยของกล้องตัวนี้มีเพียงเรื่องเดียว นั้นก็คือเวลาการโอนไฟล์ภาพ จะต้องใช้สายในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ปริ้นภาพ ยังไม่สามารถใช้ Wifi ได้

กล้องถ่ายภาพแบรนด์Canon ทำความรู้จักรุ่นที่ดีที่สุดตั้งแต่มีการสร้างมา