แม้ว่าจะผ่านเวลามานานสักเท่าไหร่ กล้องฟิล์มก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ถือว่าไม่ตกรุ่น กล้องถ่ายรูปสวยๆ หลายๆคนนั้นจากพี่ไม่นิยมก็เริ่มกลับมานิยมกันอีกครั้ง จนทุกวันนี้ราคาของฟิล์มพุ่งสูง

วันนี้ก็เลยอยากที่จะมา แนะนำกล้องฟิล์ม อุปกรณ์น่าใช้งานที่ทุกวันนี้เป็นกระแสมาก ๆ อยากให้ลองซื้อมาถ่ายภาพกัน ได้ฟิลล์สุด ๆ  สำหรับคนที่กำลังมองหากล้องฟิล์ม เพื่อที่จะใช้ในการใช้งานอยู่ระหว่างลองเลือกกล้องฟิล์มที่ชอบก่อน หรือหากว่าบางคนนั้นยังไม่แน่ใจว่าเรานั้นมีความชื่นชอบกล้องฟิล์มหรือไม่ก็ลองซื้อกล้องฟิล์มที่เป็นแบบทดลอง ก็คือแบบใช้แล้วทิ้งนั้น ลองเอามาใช้ก่อนว่าเรานั้นมีความชอบในเรื่องของโทนสีหรือว่าในเรื่องของลักษณะรูปแบบการถ่ายภาพหรือเปล่า

แนะนำกล้องฟิล์ม

แนะนำกล้องฟิล์ม พกพาไปไหนมาไหนสะดวกสุด ๆ 

แนะนำกล้องฟิล์ม Minolta Hi-Matic 7 Sii

แนะนำกล้องฟิล์ม ในรุ่นแรก ก็คือ Minolta Hi-Matic 7 Sii การใช้งานที่มาพร้อมกับขนาดที่เล็กกระทัดรัด เพราะฉะนั้นในเรื่องของการปกครองก็ถือว่ามีความสะดวกสบาย แต่ที่สำคัญกล้องฟิล์มรถเมล์ก็ยังมีความต้องการใช้งานที่ถือว่ามีความใช้ง่ายมากๆเหมาะสำหรับมือใหม่ เป็นกล้องสิ่งที่หลายคนเข้ามาจะบอกว่าเหมาะกับการถ่ายรูปแนวสตรีท โหมดการทำงานมีโหมดแมนนวล ที่หลังสามารถเลือกปรับได้ตามใจชอบ 

แนะนำกล้องฟิล์ม Olympus XA

แนะนำกล้องฟิล์ม ในรุ่นต่อมา ก็คือ Olympus XA เป็นรูปแบบของกล้องฟิล์มที่ค่อนข้างมีขนาดเล็กมากๆเท่ากับขวามือของเราเลย มันก็เลยให้ความสะดวกแล้วก็ความคล่องแคล่ว เลนส์ที่มากับกล้องฟิล์มก็คือระยะ 33 mm f/ 2.8 เป็นรูปแบบที่เราคิดว่ามาพร้อมกับรูรับแสงที่กว้างมากๆเพราะฉะนั้นสามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ จุดเด่นของกล้องรุ่นนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของรูรับแสง ฟังก์ชันการทำงานแม้ว่าจะไม่มากแต่ก็ค่อนข้างตอบโจทย์ ภาพที่ได้คุณภาพดี

แนะนำกล้องฟิล์ม Leica Mini Lux

แนะนำกล้องฟิล์ม ในรุ่นสุดท้าย ก็คือ Leica Mini Lux เป็นอีกกล้องฟิล์มในฝัน นอกจากรูปร่างแล้วก็ฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่ถือว่ามันทำให้หลายๆคนนั้น จะได้ว่าเป็นกล้องที่มีความนิยม มาพร้อมกับเลนส์ 40 มม ใช้งานที่ง่ายแล้วก็ได้ภาพที่มีความสีสัน ก็มาในรูปแบบของ leica ระบบการทำงานก็มีความเป็น Auto สามารถปรับระดับแสงได้ทั้งแบบ Manual ด้วย แต่เรื่องของข้อเสียที่หลายๆคนนั้นพูดถึงก็คือมีช่องมองภาพ ที่มันอาจจะเล็กไปหน่อย แต่ราคาก็แรง ใครชอบก็ลองดูรุ่นนี้ถือว่าเป็นที่นิยมในตลาดสุดๆ

แนะนำกล้องฟิล์ม อุปกรณ์น่าใช้งานเป็นกระแสมาก ๆ อยากให้ลองซื้อมาถ่ายภาพกัน