เมื่อเราได้ทำการซื้อกล้องถ่ายรูปมาแล้ว ก็ใช่ว่าจบภารกิจ ยังต้องมีฟังก์ชั่นอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมเข้ามาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นขาตั้งกล้อง เลนส์กล้อง แฟลชในการเพิ่มแสงสว่างในการถ่ายรูป เทคนิคการถ่ายรูปให้สวย ซึ่งราคาไอเทมเสริมพวกนี้ก็ใช้ว่าถูกซะเมื่อไหร่ก็ถือว่าเอาเรื่องอยู่เมื่อกัน ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่จะมาช่วยในการเก็บรักษาอุปกรณ์เหล่านี้ให้อยู่ในสภาพที่ดี ยาวนานนั้นก็คือ เราจำเป็นจำต้องมีกระเป๋าในการใส่กล้อง และอุปกรณ์เสริมเหล่านี้

กระเป๋าใส่กล้องถ่ายรูป ถือว่ามีความจำเป็นอย่างมาก ที่เหล่าบรรดาช่างภาพไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือมืออาชีพจะต้องมีติดตัวไว้อย่างแน่นอน ในบทความนี้เราก็เลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าใส่กล้องกัน ว่ามีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร

กระเป๋าใส่กล้องถ่ายรูป

กระเป๋าใส่กล้องถ่ายรูป ที่พกพาสะดวกเหมาะกับช่างภาพที่เร่งรีบ

กระเป๋าใส่กล้องแบบสะพายข้าง

กระเป๋าใส่กล้องถ่ายรูป กระเป๋าแบบแรกที่อยากแนะนำ ก็คือ กระเป๋าใส่กล้องแบบสะพายข้าง รูปทรงกระเป๋าแบบนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งรูปทรงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของกระเป๋าที่มีการออกแบบดูทันสมัย และมีรูปแบบให้เลือกอย่างมากมาย เวลาใช้งานนั้นพกพาสะดวก เหมาะกับช่างภาพที่เร่งรีบ

โดยข้อด้อยของกระเป๋าใส่กล้องแบบสะพายข้าง จะใส่อุปกรณ์ได้ค่อนข้างน้อย และถ้าแบกสะพายไปเรื่อย ๆ จะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บตรงบริเวณหัวไหล่ได้ แต่ถ้าใครมีอุปกรณ์ไม่มาก แนะนำให้ใช้กระเป๋าใส่กล้องแบบสะพายข้าง

กระเป๋าใส่กล้องแบบเป้สะพายหลัง

กระเป๋าใส่กล้องถ่ายรูป กระเป๋าแบบที่สองที่อยากแนะนำ ก็คือ กระเป๋าใส่กล้องแบบเป้สะพายหลัง รูปแบบกระเป๋าใส่กล้องแบบเป้ ถือเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมันสามารถบรรจุไอเทมของกล้องได้จำนวนมาก ภายในกระเป๋าจะมีการแบ่งช่องไว้ใส่ของอย่างชัดเจน ทำให้การเก็บของไม่รก พกพาได้ง่าย เวลาแบกเป้ก็เจ็บน้อยกว่า

เพราะเป้จะกระจายแรงบนบ่าเท่ากัน ในการเลือกซื้อกระเป๋าใส่กล้องแบบเป้ แนะนำว่าควรซื้อแบบความยาวพอดีกับหลังของเรา ข้อเสียของกระเป๋าแบบนี้คือ เวลาจะใช้กล้องถ่ายภาพต้องเสียเวลาเปิดปิด แต่ถ้าใครมีกล้อง มีไอเทมเยอะ ๆ เกี่ยวกับการถ่ายภาพก็แนะนำว่าให้ซื้อกระเป๋าใส่กล้องแบบเป้จะดีที่สุด

กระเป๋าใส่กล้องถ่ายรูป สำหรับช่างภาพมือใหม่ที่มีความจำเป็นอย่างมาก