ตากล้องที่ชอบความสะดวกหรือพึ่งเริ่มต้นในเส้นทางของวงการณ์กล้องก็คงต้องรู้จักกับ Hi -Matic AF มาบ้างแล้ว เป็นกล้องที่ใช้งานไม่วุ่นวายต่อการตั้งค่าใดๆ ทั้งสิ้น จากแบรน์ด Minolta ที่ในตอนนี้เลิกผลิตไปนานมากแล้วอีกทั้งการที่จะหากล้องมือหนึ่งจากค่ายนี้ก็คงเป็นเรื่องที่ยากกว่าเดิมเยอะมาก

ด้วยดีไซน์สไตล์ Retro จากยุค 1979 ระดับรุ่นคุณปู่เลยก็ว่าได้ ตัวเครื่องจะมีคาเล็คเตอร์ที่ดุดัน แต่เรียบหรูแบบผู้ดี ไปจนถึงน้ำหนักที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานซะเหลือเกินเพียง 335 กรัมเท่านั้น นอกจากนี้กล้องรุ่นนี้ยังถูกตั้งให้เป็น Auto Focus รุ่นแรกของแบรน์ดนี้เลยทีเดียว ซึ่งไม่ต้องแปลกใจเลยทำไมถึงมีความหายากเป็นพิเศษรวมถึงราคาที่พุ่งทะยานอยู่พอสมควร

Hi -Matic AF-กล้อง

ถ่ายง่ายเป็นยกมือขึ้นแล้ว Snap ได้ทันที พร้อมแฟลชในตัวเทคโนโลยีสุดล้ำจากปี 1979 กับ Minolta รุ่น “Hi -Matic AF”

ตากล้องท่านใดไม่อยากพลาดรีวิวกล้องน่าใช้แบบนี้อย่าลืมติดตาม clictopic.com เว็บสำหรับตากล้องโดยเฉพาะ และใครอยากมีรายได้เสริม เราขอแนะนำ ufa1688 เว็บคาสิโนออนไลน์ เล่นง่ายได้เงินจริง

สเปกของกล้อง

เรียกว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยของกล้อง Hi -Matic AF เห็นทีจะหนีไม่พ้นในส่วนของเทคโนโลยียุคเก๋าที่เป็นสเน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักกล้องฟิล์ม โดยเจ้ากล้องตัวนี้จัดอยู่ในประเภทของ Point & Shoot เพียงหยิบขึ้นมามองหามุมสวยๆ แล้วกดได้ทันที

Hi -Matic AF-ภาพเด็ก

เกิดจากระบบ Auto Focus ทั้งหมดเหมาะสมมากกับตากล้องที่ต้องการความรวดเร็วหรือมือใหม่หัดสะพายกล้อง ติดตั้งมาพร้อมกับ Lens 35mm F4/5 อยู่ในระดับมาตราฐานให้รูรับแสงที่รองรับได้ประมาณหนึ่งในพื้นที่แสงน้อย ให้ระยะโฟกัสอยู่ที่ 1 เมตร จนถึง Infinity และยังตามมาด้วยแฟลชในตนเอง 

Hi -Matic AF-เรือในแม่น้ำ

คุณภาพของรูปถ่ายและราคา

Hi -Matic AF เป็นกล้องที่กำเนิดขึ้นจากยุคหลังสงครามโลกได้ไม่นาน จนถึงปัจจุบันก็ยังมีหลายคนที่ตามหากันแบบไม่หลดหย่อนเลยแม้แต่น้อย ด้วยรูปร่างหน้าตาสไตล์วินเทจที่ชวนให้หลงไหลเสียเหลือเกิน จากแบรน์ด Minolta ให้ภาพที่จัดจ้านในความคอนทราสต์ต่อสีสูงเกินคำบรรยาย

และความรายละเอียดที่ถึงจะเป็นเพียงกล้อง Point & Shoot ก็ประมาณไปไม่ได้เลย เนื่องจากเก็บได้ทุกมุมมองจริงๆ จากเดิมที่ราคาอยู่ประมาณ 800 กว่าบาท ณ ตอนนี้ราคาอยู่ที่ 2,000 – 3,000 บาท ไปแล้ว

Hi -Matic AF กล้องประเภท Point & Shoot ถ่ายง่ายจากค่าย Minolta