รู้สึกเบื่อบ้างหรือยังกับกล้องที่เสริมมาด้วยเทคโนโลยีที่มากล้นลองเปลี่ยนสไตล์บ้างไหมกับกล้อง VF101 เป็นกล้องที่หลุดออกมาจากอดีตหรือข้ามศตวรรษมาเลยก็ว่าได้ จากทางค่าย Voigtländer ที่เป็นผู้ให้กำเนิดกล้องรุ่นนี้ขึ้นมาตั้งปี ค.ศ.1756 มีโครงสร้างที่หนักอยู่พอสมควรเลยทีเดียว เนื่องจากตัว Body ทั้งหมดถูกผลิตขึ้นมาจากโลหะแต่ด้วยความที่มีขนาดเล็กจึงไม่ตกเป็นปัญหาเสียเท่าไหร่ ดีไซน์มีความเรียบง่ายอยู่ในตนเองรวมถึงการใช้งานที่ง่ายเหมาะสมกับมือใหม่ แต่ข้อเสียเพียงอีกอย่างนอกจากน้ำหนักแล้วช่อง View Finder ที่มาขนาดเล็กเกินไปอาจจะทำให้การถ่ายภาพจึงต้องมีความใส่ใจเป็นพิเศษ

VF101

ย้อนยุคไปกล้องจิ๋วแต่แจ๋วที่น้อยคนนักจะรู้จักอย่าง Voigtländer รุ่น “VF101” ทีมาพร้อมประสิทธิภาพเกินคาด 

สเปกของเจ้ากล้องตัวนี้ 

มาถึงอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ต้องพูดถึงของ VF101 รุ่นนี้ คงหนีไม่พ้นสเปกที่ให้มาที่ห้ามประมาทแม้แต่นิดเดียวถึงแม้จะเป็นกล้องจากอดีตก็ตาม โดยเจ้ากล้องตัวนี้ถูกจัดอยู่ในประเภท Aperture Priority ให้ภาพที่คมชัดเหนือคำบรรยายด้วยการปรับแสงอัตโนมัติ ที่มาพร้อมเลนซ์  Color-Skopar 40mm ที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยในชื่อ Carl Zeiss Tessar 40mm ซึ่งเป็นเลนซ์ชนิดเดียวกันเพียงแค่นำมาเปลี่ยนชื่อเท่านั้น มีรูรับแสงอยู่ที่ F2.8 แต่จะเป็นการนำระบบออโต้มาใช้ทดแทนเพื่อความต่อเนื่องของการใช้งานส่งผลให้รูรับแสงสามารถปรับได้สูงสุดอยู่ที่ F22 ต่อมาจะเป็นสปีดชัตเตอร์ที่มีความเร็วอยู่ที่ 4 sec – 1/500 sec รวมถึงระยะโฟกัสใกล้สุดประมาณ 90 cm. และสุดท้ายก็จะเป็นฟิล์มที่สามารถปรับใช้งานก็ฟิล์มที่ผลิตออกมาในปัจจุบันได้

Voigtländer รุ่น “VF101

คุณภาพของรูปไปจนถึงราคา

VF101 เรียกได้ว่าเป็นกล้องที่มีสไตล์ของตนเองสูงมากสามารถที่จะปรับใช้งานได้ตามความถนัดของผู้ใช้งานเลยจัดว่าเป็นกล้องจากค่าย Voigtländer ที่ให้ภาพที่คมชัดจัดจ้านในเรื่องของเม็ดสีที่มีความหนักแน่อีกทั้งยังนำฟีลเตอร์เบื้องต้นมาใส่หาภาพออกมาได้ในหลากหลายมุมมอง สงวนราคาอยู่ที่ 6,000 – 7,000 บาท เนื่องจากหายากมากจึงเป็น Rare Item ที่ต้องกล้องทุกคนคู่ควร

กล้องจาก Voigtländer รุ่น “VF101
512

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด รีวิวกล้องถ่ายภาพดีๆ ที่เรานำมาเสนอ อย่าลืมติดตาม clictopic.com เว็บไซต์ ที่จกะทำให้การถ่ายภาพของคุณสนุกยิ่งขึ้น และ ใครที่อยากมีเงินใช้ไม่ขาดมือ เราขอแนะนำ qq188 เว็บรวมเกมคาสิโนออนไลน์ ที่นักเดิมพันไว้ใจ

VF101 กล้องถ่ายภาพจากค่าย Voigtländer กล้องจิ๋วแต่แจ๋วที่น้อยคนนักจะรู้จัก