เริ่มเซ็งบ้างหรือยังที่จะต้องเดินเข้าออกร้านอัดฟิล์มเป็นประจำลองเปิดใจให้กับกล้องที่มีชื่อว่า Sofort จะดูดีกว่าไหม เป็นกล้องที่สามารถถ่ายแล้วให้ภาพได้ทันทีไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเวลาในการรออีกต่อไป จากทางแบรน์ด Leica ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการถ่ายภาพแบบ Rangefinder เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ได้ตัดสิ้นใจให้กำเนิดกล้อง Instant Camera รุ่นแรกออกมาในที่สุด ดีไซน์ไม่ธรรมดาถึงจะทำมาจากวัสดุพลาสติกก็ตาม

แต่วิธีการประกอบมีความปราณีย์ใส่ใจกับทุกรอยต่อส่งผลให้กล้องมีความสมบุกสมบันอย่างมากเหมาะกับการพกพาไปออกทริปได้สบายๆ ด้วยน้ำหนักเพียง 310 กรัม เท่านั้น อีกทั้งยังมีสไตล์ Retro อยู่ในตนเองสูงจึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมถึงชวนให้สดุดทุกสายตา

Leica

 เที่ยวไหนก็พกง่ายไม่ต้องเข้าห้องอัดให้เสียเวลาได้ภาพทันทีกับกล้อง Leica รุ่น “Sofort”

สเปกของเจ้ากล้องตัวนี้ 

เรียกว่าได้ว่าเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่จำเป็นของกล้อง Sofort เลยก็ว่าได้ เห็นทีจะเป็นในส่วนของเทคโนโลยีในสมัยเก่าแต่ถ้านำมาเทียบกับปัจจุบันแล้วเจ้ากล้องตัวนี้ยังคงไม่ตกรุ่นอีกทั้งยังเป็นที่ต้องการของใครหลายคนอยู่เสมอ อันดับแรกมาที่เลนซ์ 60mm f12.7 ให้ภาพที่ได้ยังคงตัวตนไว้อย่างชัดเจนในเรื่องของรายละเอียดที่ครบถ้วน ตัวกล้องจะใช้ระบบ Auto เป็นหลัก ซึ่งผู้ใช้งานทำหน้าที่แค่เพียงเลือกโหมดต่างๆ ได้ตามใจชอบ

Leica รุ่น “Sofort”

ไม่ว่าจะเป็น Macro เพิ่มระยะในการถ่ายภาพได้ถึง  30-60cm , Bulb , Automatic, Self-timer, Party and People, Sport and Action , Double Exposure และ Selfie ให้มุมมองที่หลากหลายบ่งบอกตัวตนที่ไม่ซ้ำใคร รวมถึงยังมีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถถอดออกนำมาชาร์จใหม่ได้ และ ฟิล์มที่ใช้จะเป็น 62x46mm หาซื้อง่ายไม่ยุ่งยาก

คุณภาพของรูปที่ได้และราคา

Leica รุ่น “Sofort” น่าใช้

Sofort ถือว่าเป็นกล้องตระกูล Instant Camera ที่มีจุดเด่นมากมายไม่ว่าจะเป็นส่วนของดีไซน์หรือฟังก์ชั่นที่มีให้เลือกจนตาลาย จากแบรน์ดของประเทศเยอรมันอย่าง Leica ให้ภาพที่มีความวินเทจรวมถึงคาเลคเตอร์ที่มีความชัดเจนในภาพถ่ายและเม็ดสีที่มีความเข้มข้นอยู่พอสมควร เหมาะกับตากล้องที่อยากหาความแปลกใหม่หรือว่าอยากถ่ายภาพให้เป็นของที่ระลึกจากการไปเที่ยวในที่ต่างๆ ทันที เจ้ากล้องตัวนี้ถึงว่าตอบโจทย์มาก สรุปราคาอยู่ที่ 10,000 – 12,000 บาท 

เพื่อนคนไหนไม่อยากพลาด รีวิวกล้องถ่ายรูปหน้าสนใจแบบนี้อย่าลืมติดตาม clictopic.com เว็บไซต์สำหรับคนรักการถ่ายภาพ และหากใครต้องการ หารายได้เสริม เราขอแนะนำ สล็อต เว็บใหญ่ ไม่ผ่านเอเยนต์ มั่งคงทุกยอดฝาก-ถอน

Leica รุ่น “Sofort” พกง่ายกับกล้องถ่ายรูป Instant Camera ไม่ต้องเข้าห้องอัด