การถ่าย ภาพความเคลื่อนไหวเร็ว เป็นอีกการถ่ายภาพที่เป็นไอเดียการถ่ายภาพสวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพกับน้ำเคลื่อนไหวเร็ว การถ่ายภาพกีฬาต่าง ๆ ถ่ายภาพเด็ก สัตว์ สิ่งของต่าง ๆ ที่มีความเคลื่อนไหวเร็ว วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ เทคนิคการถ่ายภาพเคลื่อนไหวเร็ว ให้มีความคมชัดและสวยงาม มือใหม่ไม่ควรพลาด ถือว่าเป็นไอเดียเทคนิคการถ่ายภาพของมือใหม่ ที่ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ 

ภาพความเคลื่อนไหวเร็ว

3 เทคนิค การถ่าย ภาพความเคลื่อนไหวเร็ว สำหรับมือใหม่

เทคนิคไอเดียการถ่าย ภาพความเคลื่อนไหวเร็ว เทคนิคแรก เป็นการเลือกเลนส์ที่มีระบบโฟกัสรวดเร็วและมีความแม่นยำมาก ๆ สามารถติดตามดวงตาและใบหน้าของเราได้แบบมีความคมชัดและชัดเจนแม้จะเคลื่อนไหวเร็วก็ตาม ทำงานเข้ากับระบบออโต้โฟกัสของกล้องของเราได้พอดี เป็นอีกทางเลือกดี ๆ คือการเลือกอุปกรณ์นี่แหละ 

ถ่ายภาพความเคลื่อนไหวเร็ว

เทคนิคไอเดียการถ่ายภาพเคลื่อนไหวเร็ว ในแบบต่อมา เป็นการเลือกแบบ หรือสิ่งที่เราจะถ่ายจัดองค์ประกอบไว้ตรงกลางเพื่อให้ง่ายต่อการจัดองค์ประกอบของรูปภาพให้มีความสวยงาม เป็นภาพถ่ายดี ๆ เราอาจจะต้องคาดการณ์ในเรื่องของทิศทางสักหน่อย เพื่อให้รู้ที่ได้ออกมานั้นมีความคมชัดและมีความสวยงามนั้นเอง

ถ่ายภาพความเคลื่อนไหวเร็วให้ชัด

เทคนิคการถ่ายภาพเคลื่อนไหวเร็ว มือใหม่เอาไปใช้งานกันได้ แบบสุดท้ายเป็นเรื่องของความเร็วชัตเตอร์ให้มีความตรงตามลักษณะภาพที่เราต้องการจะถ่าย เป็นการจับจังหวะของการถ่ายภาพของเราให้ทัน เพื่อการเคลื่อนไหวเร็ว  ๆ แต่เรายังได้ภาพที่มีความสวยงามและคมชัด เก็บได้ทุก ๆ อารมณ์ จะได้ไม่พลาดกันนะเพื่อน ๆ เราอาจจะเลือกใช้เลนส์ระยะ 50 mm ความเร็วชัตเตอร์ของเราจะประมาณมากกว่า 1/50 หรืออาจจะเลือกเผื่อ ๆ ก็สามารถทำได้

ทั้งหมดก็เป็นเทคนิคการถ่ายภาพเคลื่อนไหวเร็วให้ได้ภาพออกมาสวยงามและมีความคมชัด สายคนชอบถ่ายภาพ หนือมือใหม่ก็สามารถนำเทคนิคดี ๆ แบบนี้ไปใช้ได้ รับรองว่ารูปภาพเราออกมาเป๊ะและปังปุริเย่มาก ๆ เป็นแน่

สามารถติดตามข้อมูลและเทคนิคต่างๆได้ที่ ถ่ายรูปให้สวย และบทความที่น่าสนใจ

แนะนำ เทคนิคการถ่ายภาพเคลื่อนไหวเร็ว ให้มีความคมชัดและสวยงาม มือใหม่ไม่ควรพลาด