สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปจาก กล้องมือถือวันนี้เราขอแนะนำวิธีการ ถ่ายรูปดอกไม้ ให้สวยชัดด้วยการใช้ระบบซูม คู่กับการถ่ายใน โหมดโปรของกล้องสมาร์ทโฟน เทคนิคการถ่ายรูป ซึ่งสามารถถ่ายรูปดอกไม้ออกมาได้สวยในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แต่ต้องขอบอกก่อนว่าขึ้นอยู่กับคุณภาพ กล้องของสมาร์ทโฟน แบรนด์ที่คุณเลือกใช้และขึ้นอยู่กับสภาพแสง สถานที่แวดล้อมในขณะนั้นด้ว ยซึ่งเทคนิคง่ายๆที่เราจะแนะนำนั้นรั บรองได้เลยว่าคุณลองทำตามได้

เทคนิค ถ่ายรูปกล้องมือถือ และใครที่สนใจอยากจะหัดถ่ายรูปให้สวยด้วย กล้องมือถือ ลองเริ่มต้นกันแบบง่ายๆจากการถ่ายรูปดอกไม้ ถ่ายรูปวิวธรรมชาติ และใช้เทคนิคนี้ รับรองว่าจะได้มุมมองที่สวย ได้รูปที่ชัดเจนมากกว่าการใช้ ระบบอัตโนมัติของกล้องมือถือ หากคุณสนใจอยากจะ ถ่ายรูปดอกไม้ ให้สวยด้วย กล้องมือถือ  ตามที่เราแนะนำไว้ด้านบน วิธีการง่ายๆเลย

เทคนิคถ่ายรูปกล้องมือถือ ถ่ายแบบมือโปรรับรองสวยแน่

เทคนิค ถ่ายรูปกล้องมือถือ ถ่ายแบบมือโปรรับรองสวยแน่

เทคนิคถ่ายรูปกล้องมือถือ เทคนิคแรกที่น่าสนใจ ก็คือ ให้คุณเลือกเข้าสู่โหมดโปร หรือ โหมดผู้เชี่ยวชาญของกล้อง ถ่ายรูปเซลฟี่แบบมืออาชีพ ในระบบสมาร์ทโฟน ที่คุณใช้งานอยู่

เทคนิคถ่ายรูปกล้องมือถือ เทคนิคต่อมาที่น่าสนใจ ก็คือ หลังจากนั้นให้คุณทดลองปรับตั้งค่า โดยเราจะเน้นที่การซูม  ซึ่งการถ่ายดอกไม้ สามารถซูมแทนการใช้โหมดมาโคร เพื่อให้ได้ภาพที่ชัดในระยะใกล้ เห็นมุมมองเฉพาะแค่ดอกไม้เป็นหลัก  

เทคนิคถ่ายรูปกล้องมือถือ ถ่ายแบบมือโปรรับรองสวยแน่

เทคนิคถ่ายรูปกล้องมือถือ เทคนิคสุดท้ายที่น่าสนใจ ก็คือ ปรับค่าอื่น ๆ เช่น ระยะโฟกัส แสง ค่า iso ตามที่ต้องการ หากดอกไม้ที่คุณต้องการจะถ่ายมีขนาดเล็ก การนำมือถือเข้าไปใกล้กับดอกไม้และ ใช้โหมดซูมช่วยก็จะทำให้คุณได้ภาพดอกไม้ที่ชัดเจน และได้อารมณ์ที่แตกต่างจากการถ่ายในโหมดปกติ 

ซึ่งจากการทดลองเราพบว่า เทคนิคถ่ายรูปกล้องมือถือ จะได้ภาพที่สวยงามในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แต่อย่างที่ได้เกริ่นไว้ ขึ้นอยู่กับรูปแบบการปรับ ในขณะที่ใช้งานกล้องสมาร์ทโฟนของคุณด้วยและขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม เช่นสีของดอกไม้ แสงธรรมชาติ หรือแสงของสถานที่หากคุณถ่ายดอกไม้ที่อยู่ในห้อง คุณก็จะต้องดูการปรับตั้งค่าแสง และระยะโฟกัสต่างๆ  บอกได้เลยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่คุณทำตามได้ง่าย และได้ภาพสวยไม่แพ้กล้อง DSLR เลยทีเดียว

เทคนิคถ่ายรูปกล้องมือถือ จะได้ภาพที่สวยงามในระดับหนึ่ง

โดย เทคนิคถ่ายรูปกล้องมือถือ ปรับการซูมมากภาพมีจุดนอยด์เยอะไหม การใช้โหมดซูมของ กล้องมือถือ  ก็มักจะมาคู่กับคำถามที่ว่าหากซูมเยอะ จะมีจุดสีหรือที่เรียกกันว่า นอยด์ กระจายในภาพเยอะไหมก็บอกได้คำเดียวว่า มีแน่นอนแต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับคุณภาพของกล้องสมาร์ทโฟนที่คุณเลือกใช้นั่นเอง และขึ้นอยู่กับสภาพแสงเป็นหลัก เพราะในบางรุ่นสามารถซูมได้เกินกว่า 5 เท่าโดยที่ไม่มีจุดกระจายเต็มภาพ หรือในบางรุ่นหากซูมกลางแสง ภาพก็จะยังมีความชัดเจนมี จุดนอยด์
ไม่มากนักทั้งหมดทั้งมวล ก็ต้องทดลองกันด้วยตัวเอง ลองหัดหลายๆวิธี ตามที่เราแนะนำในหน้าเว็บไซต์นี้คุณจะได้ข้อมูลดีๆเกี่ยวกับการ ถ่ายรูปให้สวยด้วยมือถือ อย่างแน่นอน

เทคนิค ถ่ายรูปกล้องมือถือ ปรับการซูมถ่ายรูปดอกไม้ให้สวยคมชัด