เรียกได้ว่าต้องมีหลายท่านที่สนใจในกล้องฟิล์มไม่น้อยอย่างแน่นอนด้วยกระแสที่ฉุดไม่อยู่ในขณะนี้ Bigmini คงเป็นอีกทางเลือกที่เหมาะสมมากที่สุดสำหรับตากล้องที่หัดถ่ายรูป จากแบรน์ด Konica ที่อยู่ในราคาที่พอรับได้อีกทั้งยังเป็นกล้องในยุคสมัย 1990 แต่แฝงมาด้วยออฟชั่นเสริมสุดล้ำที่เพียงพอต่อการใช้งาน มาเริ่มกันที่หน้าตาของตัวนี้กันก่อนเลย มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายไม่ได้หรูหราจนเกินไป ที่โดดเด่นของเจ้ากล้องรุ่นนี้เลยก็คงจะเป็นความเล็กกระทัดรัดที่ทำให้ผู้ใช้งานพกพาสะดวก อีกทั้งยังมีแฟลชในตัวเองที่ถือว่าครบถ้วนในองค์ประกอบที่มีความจำเป็นต่อการถ่ายภาพมากอีกตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ 

Bigmini-ตัวกล้อง

เป็นมิตรกับตากล้องมือใหม่ตัวเล็กแต่สเปคคับแก้วกับกล้อง Konica รุ่น “Bigmini”

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดบทความรีวิวกล้องถ่ายรูปทั้งรุ่นใหม่หรือกล้องมือสองน่าใช้ อย่าลืมติดตาม clictopic.com เว็บไซต์ดีๆสำหรับคนรักการถ่ายภาพ และสำหรับผู้ที่ต้องการหารายได้พิเศษเราขอแนะนำเว็บไซต์พันธมิตรของเรา อย่าง รวมเว็บสล็อต ออโต้ แหล่งรวมเกมออนไลน์ เล่นง่ายได้เงินจริง สมัคร ฝาก-ถอนง่ายๆด้วยระบบอัตโนมัติ

สเปคของเจ้ากล้องตัวนี้ 

จุดเด่นที่มีความจำเป็นอย่างมากจนขาดไปไม่ได้เลยของ Bigmini รุ่นนี้ เห็นที่จะเป็นในส่วนของนวัตกรรมกับฟังก์ชั่นมากมายที่ได้ติดตั้งเข้ามาเสริมให้การใช้งานให้ครบถ้วนยิ่งกว่าเดิม โดยเจ้ากล้องตัวนี้ถูกจัดอยู่ในประเภทของ Compact Film อาจจะมีความยุ่งยากสักนิด แต่คุณภาพที่ได้ครบถ้วนตรงตามเป้าหมายทุกประการณ์ บรรจุมาพร้อมกับเลนซ์แบบพกพาในระยะ 35mm. ใช้งานสะดวกเผชิญหน้าได้หมดในทุกสถานที่ ให้รูรับแสงมาที่ f/3.5 ยังพอรองรับได้ในที่แสงน้อย อีกทั้งยังมี Shutter Speed อยู่ที่ 1/500 ให้ความไวอยู่พอสมควรกับในสถานการณ์ต่างๆ ทางด้านของแฟลชจะสามารถปรับ Auto ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีในการถ่ายระยะใกล้ได้ด้วย Close Focus 0.35 Infinity และการใช้งานเองก็สะดวกอยู่พอสมควร อาจช้าไปนิดนึ่งแต่ก็ให้ความสมูตในการถ่ายภาพที่ไม่แพ้กล้องในปัจจุบันเลยแม้แต่น้อย

Bigmini-ภาพถ่าย

คุณภาพของรูปถ่ายและราคา

Bigmini เป็นกล้องที่ไม่ได้เว่อร์วังอะไรมากนักกลับกันกับเหมาะมากสำหรับตากล้องมือใหม่ที่มองหากล้องสักตัวที่ใช้ฝึกฝนตนเองได้เจ้ารุ่นนี้แหละที่คุ้มค่าที่สุดแล้ว จากแบรน์ด Konica ให้สีที่คอนทารสต์อยู่ประมาณหนึ่งติดเหลืองนิดๆ ในสไตล์ของกล้องยุค 90 ความคมชัดก็เก็บได้ในทุกรายละเอียดทั้งระยะไกลหรือใกล้ก็ไม่หวั่น สรุปราคาอยูที่ 4,000 – 5,000 บาท 

Bigmini-ต้นหญ้า
600
Bigmini กล้อง Compact Film ตัวเล็กแต่สเปคคับแก้ว จากแบรนด์ Konica