ตากล้องที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพที่สะดวกสบายใช้งานสะดวกทั้งมือใหม่หรือมือเก่าก็ใช้ได้เช่นกัน Hi Matic F เป็นกล้องฟิล์มอีกหนึ่งตัวที่น่าจับตามองไม่เบาในยุคนี้ จากแบรน์ด Minolta ที่ถ้าหากตากล้องคนใดที่ติดตามข่าวอยู่เสมอคงจะรู้ได้ทันทีเลยว่ากล้องรุ่นนี้กำลังเป็นที่ต้องการสูงมากในประเทศไทย สาเหตุก็คงเป็นเพราะเจ้ากล้องรุ่นนี้ได้ไปปรากฎตัวในซีรีย์หลายๆ เรื่องในไทย อีกทั้งยังมีรูปลักษณ์สไตล์คลาสสิคจากปี 1972 ที่มีจุดเด่นในเรื่องน้ำหนักเพียง 350 กรัม เมื่อนับไปเทียบกับกล้องฟิล์มหลายรุ่นถือว่าเบามากเลยทีเดียว

Hi Matic F-ตัวกล้อง

สามารถติดตามเทคนิค และ ข้อมูลกล้องน่าใช่ ได้ที่ clictopic.com เว็บไซต์ดีๆสำหรับคนรักการถ่ายภาพ และ สำหรับใคร ที่ต้องการรายได้เสริม ขอแนะนำ เว็บไซต์เพื่อนบ้านของเรา อย่าง sagame66 แหล่งรวมเกมออนไลน์ เล่นง่ายได้เงินใช้จริง

น้ำหนักน้อยให้ความสะดวกต่อการใช้งานสูงรองรับได้ทุกมุมกล้องทุกสไตล์กับ Minolta รุ่น “Hi Matic F”

สเปกของเจ้ากล้องตัวนี้

นับว่าเป็นอีกจุดสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับ Hi-Matic F รุ่นนี้ ก็คงจะเป็นสเปกที่มีความไฮเทคอยู่พอสมควรจากยุค 1972 ที่ดูดีไม่เบา จัดอยู่ในประเภทของ Compact Film มาเริ่มกันที่เลนซ์พกพาที่ติดมากับตัวกล้องให้มาเป็น เลนส์ Rokkor 38mm F2.7 ชิ้นเลนส์ 4 Elements ครอบคลุมได้ครบทุกระยะที่เหมาะสมกับการใช้งานทั่วไป ตามมาด้วยรูรับแสง F2.7 – F13 รองรับได้ในพื้นที่แสงน้อยประมาณหนึ่ง กลับกันจะตอบโจทย์มากกว่าในพื้นที่ที่มีแดดจ้า มาถึงสปีดชัตเตอร์ 4 sec – 1/724 sec ทำงานเป็นระบบอัตโนมัติเกือบทั้งหมดผู้ใช้งานเพียงปรับโฟกัสอย่างเดียวเท่านั้น แต่ก็จะได้ปรับตรงที่ View Finder มีความโปร่งใส่เกินคำบรรยายส่งผลให้มั่นใจได้เลยว่าภาพที่ถ่ายออกมาจะครบถ้วนในทุกองค์ประกอบที่ต้องการแน่นอน

Hi Matic F-ภาพถ่ายสุนัข
600

คุณภาพของรูปถ่ายและราคา

Hi-Matic F เป็นกล้องที่โดดเด่นในเรื่องของหน้าตาที่ชวนให้หลงไหลซัเหลือเกินอีกทั้งน้ำหนักยังเป็นมิตรสุดๆ ต่อตากล้องหลายท่านทำให้ง่ายมากต่อการพกพา จากแบรน์ด Minolta ภาพที่ได้จะมีความนุ่มนวลและแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน ไล่เฉดสีได้สวยงามตามลำดับ นอกจากนี้ยังให้ภาพที่ไม่ขาดตกบกพร้องแม้แต่น้อยในราคา 3,500 – 4,500 บาท

Hi Matic F-ภาพขาวดำ
600
Hi Matic F กล้อง Compact Film จากแบรนด์Minoltaน้ำเบาสะดวกต่อการใช้งาน