ในช่วงกระแสของความวินเทจกับโหมเข้ามาแบบต่อเนื่องจนทำให้กล้องฟิล์มที่มีนามว่า Electro 35 ที่เคยห่างหายไปนานพอสมควร แต่แล้วก็กลับมาติดอันดับเทรนต์มาแรงอีกครั้งในที่สุดจากแบรน์ด Yashica เนื่องจากหลายคนที่ติดตามภาพยนต์เรื่อง Spider Man คงต้องเคยเห็นกันบ้างเพราะ peter parker หรือ ตัวเอกของเรื่องก็ใช้เจ้ากล้องนี่ด้วยเช่นกัน จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมราคาถึงพุ่งทะยานติดเพดานเลยทีเดียว โดยเจ้ากล้องตัวนี้ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1966 มีน้ำหนัก 750 กรัม เป็นกล้องที่มีน้ำหนักเยอะอยู่พอสมควรถ้าหากช่างกล้องคนใดที่ไม่ชอบก็อาจปล่อยผ่านไปได้เลย แต่ด้วยดีไซน์ภายนอกที่มีความวินเทจสูงเสียจนเป็นที่ต้องตาต้องใจจึงเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานหลายท่านยอมรับได้

Electro 35-ตัวกล้อง

ลุยได้ทุกสถานการณ์อึดได้ใจจนได้รับฉายาไลก้าคนจนกับกล้อง Yashica รุ่น “Electro 35”

สเปกของเจ้ากล้องตัวนี้ 

สิ่งสำคัญที่เพิ่มความน่าจับตามองให้กับกล้อง Electro 35 รุ่นนี้ ก็คงจะเป็นเทคโนโลยีตั้งแต่สมัยก่อนที่ได้ทำการบรรจุเข้ามายกระดับความน่าใช้งานให้สูงจนเกินคาด มาเริ่มกันที่เลนซ์ที่ติดตั้งมาให้กับกล้องเป็น Yashinon DX 1:1.7  f=45mm ที่ประกอบมากับชิ้นเลนซ์ถึง 6 ชิ้น มั่นใจได้เลยแม้จะแสงน้อยแค่ไหนก็ไร้กังวลอีกทั้งให้ระยะของระดับสายที่อยู่ในความพอดีไม่มากหรือน้อยจนเกินไป รูรับแสงปรับได้สูงสุดอยู่ที่ F1.7 – F16 ซึ่งตรงนี้ผู้ใช้งานจะได้ออกแบบการถ่ายด้วยตนเอง แต่ทางตัวกล้องจะประมวลผลแล้วเลือกสปีดชัดเตอร์ 1/500 sec  – 30 sec ให้เองอัตโนมัติ เป็นระบบที่เรียกกันว่า Aperture Priority และใช้ถ่าน PX32 ในการเปิดแฟลชที่ ณ ตอนนี้หาซื้อไม่ได้แล้ว แต่ทดแทนได้ด้วยถ่าน 4LR44 ที่จะต้องนำมาดัดแปลสักนิดก็สามารใช้งานได้แบบปกติ จัดว่าเป็นกล้อง Rangefinder อีกหนึ่งตัวที่ไม่ควรพลาด 

Electro 35-ผู้หญิงถือลูกโป่ง

คุณภาพของรูปและราคา 

Electro 35 เป็นกล้อมฟิล์มที่มีดีไซน์ชวนให้นึกย้อนถึงวันวานเสียเหลือเกิน ที่ข้อเสียในเรื่องของน้ำหนักอาจถูกมองข้ามไปเลยทันที จากแบรน์ด Yashica ให้ภาพที่เน้นไปทางคมชัดเสียมากกว่ามีความทรงพลังในส่วนของสีที่ Contrast แบบสุดๆ ไม่หวั่นแม้แสงน้อยแค่ไหนก็พร้อมลุยได้เสมอ และยังให้ความเข้มข้นของสีที่ชวนให้บาดใจได้ตลอด ในราคา 4,000 – 6,000 บาท 

Electro 35-ชายทะเล
600

สำหรับช่างภาพ ไม่ว่าจะมือเก่าหรือมือใหม่ ถ้าไม่อยากพลาดข่าวสารและรีวิวกล้องน่าใช้สามารถติดตามได้ที่ clictopic.com เว็บไซต์สำหรับคอบอลโดยเฉพาะ และสำหรับผู้ที่ต้องการหารายได้เสริมในช่วงนี้ เราขอแนะนำ แหล่งลงทุนทำกำไรง่ายๆ แค่ สมัครบาคาร่า888 วันนี้รับโบนัสฟรีมากมาย

Electro 35 กล้อง Rangefinder จากค่าย Yashica พร้อม ลุยได้ทุกสถานการณ์