Lomography สำหรับที่กำลังออกตามล่าสะสมกล้องที่มีสไตล์ไม่เหมือนใครและยังเอกลักษณ์อย่าง Lomo’Instant Kyoto Edition เป็นอีกกล้องแนว Instant ที่ไว้เก็บความทรงจำในขณะนั้นและปริ้นออกมาเป็นรูปอย่างทันที จากค่ายที่มีชื่อว่า Lomography ที่ออกแบบให้รูปลักษณ์มีความน่าสนในอย่างมาก อีกทั้งยังมีสีและลวดลายที่แตกต่างกันไปมากถึง 5 สี นอกจากนี้ยังแถมเลนซ์มาเพิ่มการใช้งานให้ดูหลากหลายยิ่งขึ้นและยังเป็นการทดลองสิ่งแปลกใหม่ให้ภาพที่ออกมาไม่ซ้ำใครอีกด้วย ถือว่าเป็นกล้องที่ให้ทั้งความสนุกตามด้วยสิ่งแปลกใหม่ไปในเวลาเดียวกันที่ไม่ควรพลาด

ฟังชั่นต่างๆ ของเจ้ากล้องตัวนี้

Lomography image 2

            จุดเด่นที่ทำให้มีความน่าสนใจของ Lomo’Instant Kyoto Edition ตัวนี้ก็จะเป็นในส่วนของโหมดการถ่ายภาพที่มาพร้อมกับ 3 โหมด ได้แก่ โหมดเปิดแฟลชแบบออโต้ จะเป็นการตั้งค่าการรับแสงเข้ามาแบบอัตโนมัติ เหมาะกับมือใหม่หรือต้องการภาพในจังหวะนั้นพอดี ต่อไป โหมดเปิดแฟลชแบบแมนนวล จะเป็นการให้ผู้ใช้งานได้เปิดแฟลชข้างไว้ โดยการหมุนไปที่ N หรือต้องการให้มีความพิเศษขึ้นมาก็หมุนไปที่ B จะเป็นการ long exposures และสุดท้าย โหมดปิดแฟลชแบบแมนนวล  จะให้ผู้ใช้งานได้ใช้การทำความเข้าใจและทดลองให้แสงทั้งกลางวัน กลางคืน ออกมาได้ตามใจต้องการ จากการหมุนทั้งสองปุ่ม N , B ให้ได้เสียงที่พอเหมาะ เป็นต้น อีกทั้งกล้องยังแถมเลนซ์ที่มีให้เลือกใช้อีก 4 เลนซ์ที่มีทั้ง เลนส์ Wide-Angle ที่ใช้เก็บภาพ Portrait ที่เน้นความกว้างแต่ไม่ลึกจนเกินไป , เลนส์ Fisheye จะได้มุมกล้องที่ดูแปลกใหม่เป็นวงกลม 170° , เลนส์ Portrait Lens จะมีความคล้ายคลึงกับตัวแรกอยู่พอสมควรแต่ที่แตกต่างจะเป็นการเก็บภาพ Portrait ที่เหมาะกับการออกไปถ่ายที่ไหนก็ได้ และสุดท้ายเลนส์ Close-up ที่จะเน้นไปทางเก็บรายละเอียด ซึ่งยังมีอักนับไม่ถ้วนที่รอให้ทุกคนได้สัมผัสด้วยตนเอง

ราคา

Lomography image 3

            Lomo’Instant Kyoto Edition จากค่ายแบรนด์ชื่อดัง Lomography ยังมีราคาที่เป็นมิตรและไม่แพงจนเกินไป ที่ราคาขั้นต่ำจะอยู่ที่ 4,930 – 5,800 บาท ที่ถือว่าไม่แพงและทุกคนสามารถจับต้องได้

ฝากติดตามเว็บ กล้องถ่ายรูปสวย และบทความที่น่าสนใจ

ข่าวสารอื่นๆ ลือ! กล้องมิเรอร์เลส Sony A9x จะมาพร้อมเซนเซอร์ระดับ 50MP และวิดีโอ 8K

Lomography กล้องสุดติสท์อย่าง “Lomo’Instant Kyoto Edition” ที่มีรูปลักษณ์ไม่เหมือนใครจากค่ายสุดดัง