สำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟน และนิยมถ่ายรูปด้วย กล้องมือถือ คงจะสงสัยว่าถ้าถ่ายด้วย โหมดโปร หรือ โหมดผู้เชี่ยวชาญ จะแตกต่างจากการ  ถ่ายรูปด้วยมือถือโหมดปรกติ อย่างไรและถ่ายรูปออกมาแล้วสวยหรือชัดกว่าเดิมมากน้อยแค่ไหน เรามีคำตอบมาบอกคุณ

โหมดโปร

การถ่ายรูปด้วยกล้องมือถือ แล้วใช้ โหมดโปร หรือโหมดผู้เชี่ยวชาญ

นั้นจะทำให้คุณกำหนดค่าต่างๆในการ ถ่ายรูปด้วยกล้องสมาร์ทโฟน ได้มากกว่าการใช้โหมดปกติ และฟังก์ชันบางอย่างก็จะคล้ายกับการใช้ กล้อง DSLR คือสามารถปรับค่าของแสงสว่างได้ เพิ่มหรือลดแสงได้ ปรับระยะการซูมได้สูงสุดตามที่ระบบของสมาร์ทโฟนมีให้ รวมทั้งยัง ตั้งค่าความไวชัตเตอร์ และ ตั้งค่าความละเอียดหรือค่า ISO ได้ 

ตั้งค่าโหมดโปร

ซึ่งคุณสามารถ ถ่ายรูปจากกล้องมือถือ ออกมาได้สวย และมีความคมชัดมากกว่า ที่จะใช้ฟังก์ชั่นธรรมดาหรือสามารถปรับโทนของภาพได้สวยกว่าเดิม แม้ว่าคุณภาพจะไม่เท่ากับการใช้ กล้อง DSLR แต่ก็ทำให้คุณสนุกกับการ ถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟน ซึ่ งผลลัพธ์ของรูปจะสวยหรือคมชัดมากน้อยแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันของ กล้องมือถือ แต่ละรุ่นด้วย ซึ่งในบางรุ่นนั้นก็มีการเพิ่มฟังก์ชันเลนส์ของกล้องแบบหลายเลนส์ หรือมี เลนส์มาโคร ที่จะทำให้คุณถ่ายรูปที่มีความละเอียดชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม 

เเนะนำโหมดโปร

อีกทั้งในปัจจุบันสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ก็มี ฟังก์ชันในการถ่ายรูป หรือมีคุณภาพของ กล้องมือถือ ที่มีระดับความละเอียดสูงบางรุ่นนั้นสูงถึง 64mp เลยทีเดียว ก็ทำให้รูปมีความชัดเจนสวยงามรวมทั้งยังมีความพิเศษอย่างเช่นเสริมด้วย ระบบกล้อง AI ทำให้คุณสะดวกกับการถ่ายรูปมากขึ้น หากคุณยังไม่เคยทดลองปรับตั้งค่าต่างๆด้วยการใช้ กล้องมือถือโหมดโปร เราแนะนำให้คุณได้ลองแล้วคุณจะได้สัมผัสกับการถ่ายรูปที่สนุกขึ้นจากสมาร์ทโฟนของคุณ หากยังไม่เคยลองใช้งาน หรือ ลองปรับการตั้งค่าต่าง ๆ แนะนำให้ลองใช้คุณจะสนุกมากกว่าเดิมและจะได้รู้ว่ากล้องมือถือก็ถ่ายรูปได้สวยกว่าที่คิดแน่นอน

สามารถติดตามข้อมูลและเทคนคต่างๆได้ที่ เทคนิคการถ่ายรูปให้สวย และบทความที่น่าสนใจ

ถ่ายรูปด้วยกล้องมือถือโหมดโปรหรือโหมดผู้เชี่ยวชาญแตกต่างจากโหมดปกติอย่างไร