MINOLTA เรียกได้ว่าเป็นอีกกล้องที่ใครหลายคนพูดถึงไม่ว่าจะเป็นทางด้านรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายอย่าง HI-MATIC 7S ที่ยังมีระบบฟังชั่นจัดเต็มจากทางค่ายผู้ผลิตอย่าง MINOLTA ที่จะมาตอบโจทย์ทั้งตากล้องมืออาชีพ หรือที่พึ่งจะหลงเดินทางมาเข้าวงการณ์นี้ก็ตามก็สามารถที่จะไว้วางใจได้เลย ด้วยเลนซ์ที่ใช้ฟิลเตอร์แบบเฉพาะตัวและรูปทรงที่ดูคลาสคิสจนมัดใจใครหลายคนมาแล้ว อีกทั้งในช่วงนี้ที่กระแสกล้องฟิล์มเริ่มกลับมาอีกครั้งทำให้เริ่มมีความหายากมากขึ้นและราคาก็เกือบที่จะแตะหลักหมื่นแล้วด้วย ดังนั้น ถ้าหากจะหาซื้อมาใช้งานหรือสะสมเกร็งกำไรก็รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

MINOLTA รุ่น HI-MATIC 7S กล้องฟิล์มรุ่นเดอะที่นักสะสมไม่ควรพลาด

รายละเอียด

MINOLTA image 2

            จุดเด่นที่ทำให้มีความน่าสนใจของเจ้ากล้อง HI-MATIC 7S ที่นอกจากรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและเท่ห์ไปในเวลาเดียวกันแล้วล่ะก็คงเป็น Option ต่างๆ ที่เริ่มต้นจากการที่เจ้ากล้องตัวนี้เป็นประเภท Rangfinder ที่ใช้ 35mm film ทำให้ดูเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งเลนซ์ Rokkor 40mm f1.7 ที่มาพร้อมกล้องไม่สามารถเปลี่ยนได้ ต่อมาในฟังชั่นที่เริ่มจากมือใหม่จะเป็น Shutter Priority ซึ่งจะเป็นการเซ็ทตั้งค่าด้วยตัวกล้องหรือ Auto นั้นเอง และ Manual สำหรับผู้ที่มีความคล่องแคล่วอยู่แล้ว ที่มาพร้อมกับระบบชัตเตอร์ SEIKO-LA. Min 1/4s, Max 1/500s ในรูปแบบของกลไกลเฉพาะตัวที่สามารถลั่นชัตเตอร์แบบต่อเนื่องกันได้อีกด้วย นอกจากนี้การใช้งานของเจ้ากล้องตัวนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ที่การหมุนเลนซ์ที่ต้องการให้แสงที่เข้ามากน้อยแค่ไหนมากกว่าและควรศึกษาการถ่ายภาพในรูปแบบต่างๆ ไม่ใช่เพียงแค่ได้ความสนุก เท่านั้น แต่ยังเป็นการพัฒนาตนเองอีกด้วย

MINOLTA image 3

HI-MATIC 7S จากค่ายดังที่ใครหลายคนรู้จักเป็นอย่าง MINOLTA ด้วยความหายากที่ช่วงนี้กระแสของความนิยมของยุค 80 – 90 กำลังกลับมาทำให้ราคาของเจ้ากล้องตัวนี้จากเดิม 7,490 บาท ถูกดีดขึ้นไปถึง 9,250 บาท และยังมีทีถ้าว่าจะสูงขึ้นไปอีกตามความต้องการของตลาดทำให้เป็นอีกหนึ่งไอเท็มหายากที่ควรหามาครอบครองไว้

ฝากติดตามเว็บ กล้องถ่ายรูปสวย และบทความที่น่าสนใจ

ข่าวสารกล้องอื่นๆ [Hands On] GoPro Hero 9 Black การกลับมาของกล้องจิ๋วที่ตอบโจทย์การถ่ายภาพได้มากขึ้น

อีกกล้องฟิล์มรุ่นเดอะที่นักสะสมไม่ควรพลาดอย่าง “ HI-MATIC 7S ” จากค่าย MINOLTA
Tagged on: