เนื่องจากราคากล้องแต่ละตัว หากเป็นมือหนึ่งและรุ่นใหม่ มักจะมีราคาแพงมาก บางรุ่นคนทำงานประจำ หรือ มนุษย์เงินเดือน เทคนิคการถ่ายรูป ยังไม่อาจจะเอื้อมถึงได้ ส่งผลให้ตลาด กล้องถ่ายรูปมือสอง เป็นอีกหนึ่งแหล่งการค้าที่มียอดเข้าชมเยอะมาก

การเลือกซื้อกล้องถ่ายรูป แต่ว่าหลายก็เกิดความสงสัยการหากล้องมือสองมาใช้งาน ผ่านมือของบุคคลอื่นมาแล้ว การทำงานจะยังมีประสิทธิภาพหรือไม่ จริง ๆ มีหลายคนมากที่ซื้อกล้องมาและใช้งานเล็กน้อย หรือ ใช้ไปสักพักไม่ถูกใจก็เปลี่ยนหากล้องตัวใหม่ ส่วนใหญ่ก็จะขายตัวเก่าเอาเงินบางส่วนคืนเท่านั้น ดังนั้นหากมีข้อสังเกตในการเลือกกล้องที่ดี รับรอง! หากล้องราคาถูก งบไม่บานปลายได้ไม่ยาก ดังนี้ 

การเลือกซื้อกล้องถ่ายรูป

การเลือกซื้อกล้องถ่ายรูป ที่จำเป็นต้องตัดสินใจให้ดี

การเลือกซื้อกล้องถ่ายรูป ที่ต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน
  1. รอบรอบตัวเครื่องสามารถบ่งบอกลักษณะการใช้งานได้และบ่งบอกได้ว่ากล้องถูกถนอมมาหรือไม่ 
  2. ยางจับที่ตัวกล้อง ต้องอธิบายว่าปกติกล้องยางจับ และยางมีอายุของมัน กล้องถ่ายรูปราคาดี หากหมดอายุหรือใช้งานนานแล้ว ก็จะบวม
  3. เลนส์กล้อง เป็นจุดสำคัญมาก ๆ หากเลนส์มีปัญหา ค่าเปลี่ยนแปลงมาก รวมค่าซ่อมและค่าเครื่อง สามารถซื้อมือหนึ่งได้เลย ก็ไม่คุ้มค่าสักนิดเลย 
  4. การสัมผัส หรือ ระบบต่าง ๆ ของ กล้องถ่ายรูปมือสอง จะต้องใช้งานได้ปกติ ไม่มีจุดไหนที่พัง ยิ่งเป็นเรื่องของระบบ ต้องตรวจสอบให้ละเอียดมากกว่าเดิม 
  5. จำนวนการถ่ายภาพ หรือ ที่หลายคนจะเรียกว่า “ซัตเตอร์” นั้นเอง กล้องแต่ละเครื่องมีจำนวนที่เป็นลิมิตของมันอยู่ 
  6. ประกัน ส่วนใหญ่กล้องประกัน 1-3 ปี แล้วแต่แบรนด์ แต่มีประกัน แสดงว่าการใช้งานยังไม่นานนั้นเอง 
  7. อุปกรณ์และแบตเตอรี่ก็สำคัญไม่แพ้กัน หากไม่มีแบตเตอรี่ เครื่องทำงานไม่ได้
การเลือกซื้อกล้องถ่ายรูป ที่จำเป็นต้องตัดสินใจให้ดี
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทั้งหมดนี้คือ การเลือกซื้อกล้องถ่ายรูป การใช้งาน กล้องถ่ายรูปมือสอง สร้างประโยชน์ ยังไงสำหรับการใช้งานกล้องที่เป็นมือสองหลายคนก็เกิดความข้องใจ เครื่องที่เคยถูกทำงานมาแล้ว สามารถสร้างประโยชน์อะไรให้กับคนซื้ออีก จริง ๆ กล้องถ่ายรูปมือสอง เป็นทางเลือกหนึ่งของคนที่อยากมีกล้อง แต่งบน้อย และถ้าหาที่ดีได้ ประโยชน์มากมาย และยังสามารถสร้างการเรียนรู้ใหม่ รวมไปถึงรายได้เข้ากระเป๋าได้อีกนั้นเอง

การเลือกซื้อกล้องถ่ายรูป เลือกซื้อกล้องมือสองอย่างไรให้มีคุณภาพดีราคาไม่แพง