สำหรับ กล้องดำน้ำ เป็นกล้องที่นิยมใช้ในตอนนี้กันมากขึ้น เพราะการท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเที่ยวตามธรรมชาติทำให้กล้องดำน้ำก็เป็นกล้องที่คนนิยมเลือกใช้กันมากในตอนนี้มีหลายราคาหลายรุ่น เป็นกล้องที่กันน้ำได้ดีในระดับหนึ่ง สำหรับคนที่ประกอบอาชีพในการดำน้ำก็จะนิยมเลือกใช้ หรือคนไหนเลือกที่จะใช้เลือกกล้องดำน้ำ ให้รู้จักการเลือกตามสไตล์ที่ตังเองถนัดและการใช้งานในที่ตัวเองเลือก อย่าเลือกตามความต้องการของคนอื่นจะทำให้เราเสียเงินเปลี่ยนบ่อยๆ และการถ่ายรูปจะออกมาไม่สวยไม่เด่นตามความต้องการด้วยหากเลือกไม่ตรงใจตัวเอง

การเลือก กล้องดำน้ำ

กล้องดำน้ำ-หน้าจอ

การเลือกกล้องดำน้ำ ที่มีความแข็งแรงเพราะโอกาสถ่ายรูปใต้น้ำนั้นอาจจะทำให้กล้องหลุดมือได้ง่าย เพราะการควบคุมการใช้งานจะแตกจากกล้องโดยปกติ ให้เน้นกล้องที่หนักพอกับขนาดมือและเน้นความทนเป็นหลักๆ จะช่วยให้การใช้กล้องดำน้ำ อยู่กับเราไปได้นานๆ และการเลือกฟังก์ชั่นการถ่ายรูปให้เน้นกล้องดำน้ำและรุ่นที่ตรงตามสเป็กในการถ่ายรูปให้ออกมาสวยงาม จะช่วยให้ภาพที่อยู้ใต้น้ำออกมาสวยงามด้วย

การเลือก-กล้องดำน้ำ

ชอบงบประหยัดให้เลือกกล้องดำน้ำระบบ  Electronic Image Stabilization เพราะออกแบบมาโดยระบบกันสั่น และถูกมากเหมาะกับการใช้งานสำหรับคนที่มีงบน้อยๆ ใครอยากได้ภาพสวยงามให้เลือกกล้องดำน้ำ ระบบ Optical Image Stabilization ถ่ายออกมาสวยงามแน่นอน แต่ราคาก็แพงกว่ากล้องดำน้ำทั่วไป

กล้องดำน้ำ-เคส

การเลือกเคสสำหรับกล้องดำน้ำ ตรงนี้ก็ยิ่งช่วยป้องการที่น้ำจะซึมเข้าไปได้ง่ายเลยค่ะ และยังเหมาะกับคนที่ไม่ได้มีโอกาสไปเที่ยวบ่อยๆ การซื้อเคสก็ช่วยให้เราใช้งานจากกล้องปกติของเราที่มีอยู่แล้วได้นั่นเอง แต่การถ่ายรูปและการป้องกันก็ต้องรู้จักวิธีใช้แบบระมัดระวังด้วยค่ะ ก็ช่วยประหยัดสำหรับคนที่ไปเที่ยวแต่ไม่มีงบ การเลือกเคสกล้องตรงนี้ช่วยได้ดีมากเลยค่ะ ไว้เป็นตัวเลือกในการเลือกซื้อกันนะค่ะ

กล้องดำน้ำ สำหรับหรับสายเที่ยวที่ชอบการออกทะเลดูปะกาลังควรเลือกแบบไหน