แนะนำเทคนิค การถ่ายรูป ด้วยสมาร์ทโฟน สำหรับกล้องสมาร์ทโฟนเป็นอะไรที่ทุกคนพกพาติดตัวกันอยู่ตลอดเวลาเพราะเป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนที่เราพกพาไปไหนต่อไหนนั่นเอง เรียกได้ว่าคนไทยเดี๋ยวนี้ห่างสมาร์ทโฟนแทบจะไม่ได้กันแล้วและสมาร์ทโฟนเดี๋ยวนี้ก็มีกล้องขั้นเทพช่วยให้สามารถถ่ายภาพได้แบบทุกที่ทุกเวลากันเลยทีเดียว แม้ว่าทุกคนจะมีสมาร์ทโฟนที่มีกล้องคุณภาพเท่า ๆ กันแต่เทคนิคที่ใช้ในการถ่ายภาพของแต่ละคนนั้นต่างกันมาก ๆ เลยล่ะ ดังนั้นมาดูเทคนิคการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนให้ออกมาดีมากขึ้นกว่าเดิมกันดีก่า

การถ่ายรูป ด้วยสมาร์ทโฟน-อาหาร

เทคนิค การถ่ายรูป ด้วยสมาร์ทโฟน ให้ออกมาดีมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการสร้างรายได้ในช่วนนี้เราขอแนะนำ 7slotvip แหล่งรวมเกมสล็อตแตกง่ายได้เงินใช้เร็วสมัครวันนี้รับสปินฟรี และสำหรับใครที่ไม่ต้องการพลาดไอเดียและเทคนิคการถ่ายภาพอย่าลืมติดตามเรา clictopic.com เว็บไซต์ที่จะทำให้การถ่ายภาพของคุณสนุกยิ่งขึ้น

1. เปิดเส้นตารางเก้าช่อง – เทคนิคการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนให้ออกมาดีมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นกล้องรุ่นไหน กล้องสมาร์ทโฟนหรือกล้องทั่วไปการถ่ายภาพโดยใช้หลักกฎสามส่วนก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ อยู่ดีเพื่อการถ่ายภาพที่สวยงามสมดุลและง่ายต่อการควบคุม ดังนั้นวิธีที่จะทำให้เราสามารถกะสัดส่วนรูปภาพได้อย่างรวดเร็วในผู้ที่ไม่ชินกับการใช้งานกฎสามส่วนก็คือการเปิดตารางเก้าช่องออกมาให้เห็นกันเป็นเลย จะได้กะง่ายขึ้น

การถ่ายรูป ด้วยสมาร์ทโฟนภูเขา

2. โฟกัสที่จุดเดียวเป็นหลัก – เทคนิคการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนให้ออกมาดีมากขึ้นกว่าเดิม การถ่ายรูปสำคัญมากว่ารูปที่เราจะถ่ายนั้นโฟกัสอยู่ที่อะไร จะถ่ายรูปโดยไม่มีจุดมุ่งหมายไม่มีโฟกัสเลยก็กระไรอยู่ ดังนั้นหาแบบให้กล้องโฟกัสเสียก็เป็นอีกเทคนิคที่ทำให้รูปมีความโดดเด่นขึ้นมานั่นเอง ทั้งนี้จุดโฟกัสจะเป็นคน ต้นไม้ ก้อนหิน แจกัน หรืออะไรก็ได้ทั้งนั้นเพียงให้รูปมีโฟกัสที่แน่นอนก็เพียงพอ

3. เลือกมุมถ่ายรูปที่มีความแตกต่าง – เทคนิคการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนให้ออกมาดีมากขึ้นกว่าเดิม จุดนี้คทอจุดที่ทำให้ผู้คนถ่ายรูปออกมได้แตกต่างกันเพราะมุมมองในความงามของแต่ละคนแตกต่างกันนั่นเอง ไม่ต้องกลัวว่ามุมที่เราเห็นว่าสวยคนอื่นจะไม่คิดตรงกันเพราะความงามของแต่ละคนไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ดังนั้นเลือกมุมที่ตัวเองคิดว่าสวยที่สุดแม้จะแตกต่างจากคนอื่น ๆ ก็ไม่เป็นไร

การถ่ายรูป ด้วยสมาร์ทโฟน-ทะเล

4. อย่าลืมเช็ดเลนส์กล้องก่อนถ่ายภาพ – เทคนิคการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนให้ออกมาดีมากขึ้นกว่าเดิม สำคัญที่สุดก็ข้อนี้แหละ หลายคนถ่ายรูปออกมาเบลอแบบไม่รู้ตัวก็เยอะ เนื่องจากเวลาจับสมาร์ทโฟนแล้วมือไปโดนเลนส์ทำให้เกิดรอยนิ้วมือขึ้นอย่างไม่ตั้งใจ บางทีอากาศหนาวเลนส์ก็มัวได้เช่นกัน ดังนั้นอย่าลืมเช็ดเลนส์กล้องก่อนถ่ายล่ะเดี๋ยวภาพที่คิดว่าสวยจะเบลอกันเสียหมด

การถ่ายรูป ด้วยสมาร์ทโฟน ถ่ายยังไงให้ภาพสวยเหมือนใช้กล้องจริง ต้องมีเทคนิค