การถ่ายภาพที่เคลื่อนไหวอยู่ถือเป็นความท้าทายอีกอย่างของช่างกล้องทั้งหลายเลยล่ะ โดยเฉพาะฉากธรรมชาติต่าง ๆ ที่แม้จะสวยงามอยู่แล้วแต่ก็ถ่ายออกมาให้ดูเป็นมืออาชีพนั้นค่อนข้างยากเลยล่ะ โดยเฉพาะ ถ่ายภาพน้ำตก นั้นยิ่งถ่ายออกมาให้ดูสวยงามยากอยู่เหมือนกัน เพราะกระแสน้ำที่ไหลอยู่ตลอดเวลา หลายคนคิดว่าการถ่ายรูปน้ำตกให้ออกมาสวยคงต้องอาศัยแต่กล้องโปรเท่านั้น แต่จริง ๆ กล้องมือถือเดี๋ยวนี้มีความละเอียดที่สูงขึ้นทำให้สามารถถ่ายรูปน้ำตกให้ออกมาสวยได้แล้วนั่นเอง มาดูเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ กัน เทคนิค ถ่ายภาพน้ำตกจากกล้องมือถือให้ออกมาสวยเหมือนมืออาชีพ

ถ่ายภาพน้ำตก-ในลำธาร

เทคนิค ถ่ายภาพน้ำตก จากกล้องมือถือให้ออกมาสวยเหมือนมืออาชีพ

ใครไม่อยากพลาดเทคนิคดีๆจากเรา clictopic.com อย่าลืมกดติดตามเรา และสำหรับ ผู้ที่อยากมีรายได้พิเศษ เราขอแนะนำ gclub casino แหล่งรวมเกมสนุกแถมได้เงินใช้จริง รีบสมัครเลยวันนี้ รับเครดิตฟรี

1. หามุมที่เห็นน้ำตกไหลชัด ๆ – เทคนิค ถ่ายภาพน้ำตกจากกล้องมือถือให้ออกมาสวยเหมือนมืออาชีพ สิ่งนี้คือพื้นฐานในการถ่ายภาพน้ำตกออกมาให้สวยเลยล่ะ เราต้องหามุมที่สามารถมองเห็นเส้นน้ำตกที่ไหลเชี่ยวอย่างชัดเจน เพื่อให้ได้ภาพน้ำตกจากมุมที่สวยงามที่สุดออกมา แน่นอนว่าการหามุมที่สวยนั้นก็แล้วแต่ความชอบของคนถ่ายเลยไม่มีข้อจำกัด

2. ใช้ขาตั้งกล้องช่วย – เทคนิค ถ่ายภาพน้ำตกจากกล้องมือถือให้ออกมาสวยเหมือนมืออาชีพ การใช้มือถ่ายนั้นไม่ใช่ว่าไม่ดีแต่กับการที่เราถ่ายภาพของสิ่งที่เคลื่อนไหวอยู่การให้กล้องของเรานิ่งที่สุดจะเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพรากล้องมือถือไม่มีระบบกันสั่น (ซึ่งจริง ๆ กล้องโปรก็ไม่แนะนำให้ใช้ระบบกันสั่นแต่ให้ใช้ขาตั้งกล้องถ่ายอยู่ดี) เพื่อรูปที่คมชัดสวยงามแล้วหามุมตามโขเหินหรือพื้นแข็ง ๆ ที่น่าจะตั้งกล้องได้แล้วถ่ายรูปออกมาจะดีที่สุด

ถ่ายภาพน้ำตก-จากมุมสูง
600

3. ใช้แว่นกันแดดช่วยบังชัตเตอร์ – เทคนิค ถ่ายภาพน้ำตกจากกล้องมือถือให้ออกมาสวยเหมือนมืออาชีพ การกดถ่ายภาพรัว ๆ นั้นชัตเตอร์จะสว่างขึ้นมาซึ่งสว่างเกินไปทำให้รูปเบลอได้ วิธีการช่วยแบบแมนนวลคือการใช้แว่นกันแดดบังชัตเตอร์เอาไว้ ทีนี้ภาพที่ถ่ายของมาจะมาความคมชัดและเข้มขึ้นมาจากเดิม นากจากนี้หากมีโหมด Manual ในโทรศัพท์มือถือก็ลองปรับ ISO ให้ต่ำลงมาเพื่อจะได้จับภาพน้ำตกที่ไหลเป็นเส้น ๆ ได้อย่างชัดเจนนั่นเอง 

4. ปรับโทนสีด้วยฟีลเตอร์หรือแอพแต่งภาพ – เทคนิค ถ่ายภาพน้ำตกจากกล้องมือถือให้ออกมาสวยเหมือนมืออาชีพ โทรศัพท์มือถือมีข้อดีอย่างหนึ่งคือการดาวน์โหลดแอพแต่งภาพมาใช้ได้ และสามารถแต่งภาพได้ทันทีที่เราถ่ายรูปมาแล้วทำให้ได้ภาพที่สวยงามตามต้องการอย่างรวดเร็ว ในการแต่งภาพก็อย่าแต่งให้เกินจริงมากเกินไปล่ะ เดี๋ยวจะดูไม่ออกว่าน้ำตกที่ถ่ายอยู่คือน้ำตกจากที่ไหน

ถ่ายภาพน้ำตก-ยามเย็น
ถ่ายภาพน้ำตก จากกล้องมือถือให้ออกมาสวยเหมือนมืออาชีพได้ด้วยเทคนิคง่ายๆ