ถ้าหากกำลังมองหากล้องฟิล์มสักตัวที่บ่งบอกสไตล์การถ่ายภาพของตนเองให้ชัดเจน 500 GX จะเป็นกล้องอีกหนึ่งตัวที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าน่าใช้งานแบบสุดๆ จากแบรน์ด Ricoh ที่มีชื่อเสียงอยู่พอตัวเลยทีเดียว แต่กลับถูกหลายคนมองข้ามเจ้ากล้องรุ่นนี้ไปเยอะมาก เนื่องจากในปี ค.ศ.1976 ตลาดของกล้องฟิล์มมีการแข่งขันที่ดุเดือดจนทำให้หลายค่ายต่างพัฒนาเทคโนโลยีออกมาสู้รบกันจนนับไม่ถ้วน จนมาถึงในปัจจุบัน ต่อกันที่คาเล็คเตอร์ของเจ้ากล้องตัวนี้ยังคงความวินเทจของตนเองไว้สูงเช่นเคย แต่อาจจะมีน้ำหนักที่เยอะไปหน่อยเพราะตัวเครื่องทั้งหมดถูกผลิตจากวิสดุที่เป็นเหล็กทั้งสิ้น 

500 GX-ตัวกล้อง

กล้องฟิล์มรุ่นจิ๋วที่หลายคนต่างมองข้ามแต่หารู้ไม่ว่าซ่อนความสวยงามเกินคากเอาไว้ในตัวกับกล้อง Ricoh รุ่น “500 GX”

ก่อนจะไปชมกล้องตัวนี้กับ ใครที่ไม่อยากพลาด รีวิวกล้องน่าใช้ อย่าลืมติดตาม clictopic.com เว็บไซต์ของคนชอบการถ่ายภาพ และสำหรับ ผู้ที่ต้องการหารายได้เสริม เราขอแนะนำ betclic88 แหล่งรวมเกมเดิมพันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

สเปคของเจ้ากล้องตัวนี้ 

มาว่ากันต่อที่ขุ่มพลังของเจ้ากล้อง 500 GX รุ่นนี้ ก็คงจะเป็นทางด้านของสเปคที่ได้ติดตั้งเพิ่มเติมเข้ามายกระดับประสิทธิภาพให้โดนใจใครหลายคน อันดับแรกเจ้ากล้องตัวนี้ถูกจัดอยู่ในประเภท Rangefinder มีวิธีการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน จนเกินไป สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ติดตั้งมาพร้อม 42mm. F/2.8-22 ใช้งานได้ลงตัวกับทุกสถานการณ์ แม้ในที่แสงน้อยก็ยังรับมือได้เสมอ ยังมีสปีดชัตเตอร์ที่เป็นจุดเด่นของเจ้ารุ่นนี้ก็คือ 1/500 ฟังแล้วคงไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ แต่เมื่อเทียบกับตอนที่กำเนิดเจ้ากล้องตัวนี้นี่ถือว่าล้ำสุดแล้วในสมัยนั้น รูปแบบการใช้งานจะเป็นกึ่ง Analog มีโหมดออโต้ให้ปรับงานได้ ถ้าหากเปลี่ยนเป็นโหมด Manual ผู้ใช้งานจะได้อิสระในการตั้งค่าทั้งรูรับแสงรวมถึงส่วนต่างๆ ด้วยตนเอง

500 GX-ภาพโครงกระดูก

คุณภาพของรูปที่ได้และราคา

500 GX เจ้ากล้องรุ่นเก๋าที่มีเอกลักษณ์ไม่แพ้กล้องสมัยใหม่เลยเพียงแต่มีน้ำหนักที่ไม่เบาเลย แต่เพียงเท่านั้นที่เป็นข้อเสียของกล้องตัวนี้ จากแบรน์ด Ricoh ให้โทนสีไปทางความดาร์กอยู่ประมาณหนึ่ง ให้สัดส่วนที่ครบถ้วนไม่ขาดหรือเกินจนเกินไป และรายละเอียดมีความนุ่มลึกอยู่ในตนเองที่อาจบ่งบอกถึงสไตล์ของช่างภาพได้เลยทันทีที่เห็น ราคาในช่วงที่ออกมาปีแรกๆ ไม่เกิน 1,000 บาท ในปัจจุบันบวกกับความหายากแล้วจะอยู่ที่ 2,000 – 4,000 บาท

500 GX-รถราง
500 GX กล้อง Rangefinder จากค่าย Ricoh กล้องฟิล์มรุ่นจิ๋วที่ คนต่างมองข้าม