สำหรับคนรักการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวทางไกล หรือแม้แต่ในวันชิลๆ ต่างก็อยากได้ภาพถ่ายสวยๆ ไว้เก็บเป็นความทรงจำที่ดีกันทั้งนั้น ซึ่งในปัจจุบันมีกล้องหลายประเภทที่กลับมาได้รับความนิยมกันอีกครั้งอย่างมาก ทั้งกล้องฟิล์ม กล้องดิจิตอล กล้องคอมแพค และหนึ่งในกล้องที่มีผู้ใช้งานและได้รับความนิยมมากอย่าง กล้องโพลาลอยด์ ที่เป็นกล้องแบบที่ถ่ายรูปเสร็จก็จะได้รูปออกมาทันที ไม่ต้องรอนาน และยังคงกลิ่นอายความเป็นกล้องฟิล์มอยู่นิดๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์เรโทรหน่อยๆ ซึ่งความจริงแล้วกล้องโพลาลอยด์นั้นมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ เรียกได้ว่าเป็นกล้องยุคแรกๆ ที่ถือกำเนิดขึ้นมาทีเดียว 

กล้องโพลาลอยด์

ข้อดีของ กล้องโพลาลอยด์ ที่คุณควรรู้

สำหรับคนที่กำลังมองหาเหตุผลว่า เพราะอะไรถึงควรมีกล้องโพลาลอยด์ หรือกล้องโพลาลอยด์มีดีอย่างไร เราจะมาอธิบายถึงจุดเด่นที่คนรักการถ่ายภาพ ไม่ควรพลาด ดังนี้

1. ถ่ายรูปปุ๊บได้ปั๊บ ไม่ต้องรอนาน กล้องโพลาลอยด์เป็นกล้องชนิดเดียวที่เมื่อถ่ายเสร็จแล้วจะได้รูปทันที เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นจุดขายของกล้องเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติเดียวที่กล้องประเภทอื่น ไม่สามารถทำได้ โดยรูปถ่ายจะมีเนื้อกระดาษที่แตกต่างกันไม่มากนัก ม้วนฟิล์มค่อนข้างใหญ่

2. เป็นภาพถ่ายที่มีเพียงภาพเดียวในโลก หากเทียบกับสินของ ภาพถ่ายจากกล้องโพลาลอยด์ไม่ต่างกับผลิตภัณฑ์หรืองานแฮนด์เมด ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก เป็นความทรงจำเฉพาะตัวที่คุณไม่สามารถทำซ้ำ หรือก๊อปปี้ได้หลายใบ เหมือนภาพจากกล้องฟิล์ม หรือกล้องดิจิตอล

แนะนำกล้องโพลาลอยด์

3. เป็นของขวัญที่เลอค่า เพราะเป็นภาพถ่ายที่มีเพียงรูปเดียว หากมอบให้เป็นของขวัญจึงเป็นสิ่งที่ดูล้ำค่าทางจิตใจ

4. ได้ฝึกการถ่ายภาพไปในตัว สำหรับคนที่ต้องการเรียนรู้วิชาการถ่ายภาพนั้น กล้องโพลาลอยด์เป็นการถ่ายภาพอีกประเภทหนึ่งที่จำเป็นต้องมีการฝึกฝนให้เชี่ยวชาญ จึงจะได้ภาพที่สวยโดนใจ ซึ่งสามารถฝึกฝนได้หากมีความตั้งใจ แม้ไม่ได้ง่าย แต่ไม่ได้ยากเกินความสามารถอย่างแน่นอน

5. ให้ความสนุก เพลิดเพลินในการถ่ายภาพ กล้องโพลาลอยด์เป็นกล้องที่ใช้งานไม่ยุ่งยาก แม้แต่คนที่ไม่เคยเล่นกล้อง หรือไม่ได้มีความชำนาญเฉพาะทางก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีขัดเขิน อีกทั้งยังทำให้รู้สึกสนุกกับการถ่ายภาพไปได้ไม่ยากด้วย ถือเป็นงานอดิเรกประเภทหนึ่งได้เช่นกัน 

ซื้อกล้องโพลาลอยด์

กล้องโพลาลอยด์นั้นเป็นที่นิยมกันตั้งแต่ในสมัยอดีตจนถึงปัจจุบัน แม้เทคโนโลยีจะก้าวไปไกลมากแค่ไหนแล้วก็ตาม แต่ภาพถ่ายจากกล้องโพลาลอยด์นั้น จะเป็นภาพที่บันทึกความทรงจำที่มีเพียงหนึ่งเดียวไว้ได้ จึงนับว่าควรค่าแก่การเป็นเจ้าของอย่างไม่มีข้อโต้แย้งทีเดียว

หากคุณเป็นคนที่รักการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ อย่าลืมติดตาม clictopic.com เว็บไซด์รวมเทคนิคและ รีวิวกล้องน่าใช้ ที่จะทำให้การถ่ายภาพของคุณสนุกยิ่งขึ้น และที่พลาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ต้องการหารายได้ joker slot เว็บที่จะพาคุณไปเล่นเกมออนไลน์ที่จะทำให้คุณกลายเป็น เศรษฐีแต่กดสปินไม่กี่ครัง

กล้องโพลาลอยด์ ข้อดีต่างๆที่ควรรู้สำหรับใครที่ต้องการซื้อหามาไว้ในครอบครอง