แม้ว่าจะไม่ใช่ข่าวใหญ่โตมากนัก แต่ทว่าสำหรับเหล่าคนทำภาพยนตร์แล้วก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเหมือนกัน เมื่อทางโซนี่ได้ออกมาประกาศว่า กล้องโซนี่เอฟเอกซ์ 6 นั้นได้รับการอนุญาตจาก เน็ตฟลิกซ์ ที่เป็นแพลทฟอร์มสตรีมมมิ่งชื่อดังให้สามารถนำกล้องตัวนี้ไปใช้ถ่ายทำผลงานต่างๆ เพื่อฉายในโลกออนไลน์ของพวกเขาได้แล้ว  โดยการจะได้รับอนุญาตจากแพลทฟอร์มนี้ กล้องต่างๆ จะต้องผ่านเกณฑ์ที่พวกเขากำหนดเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดขั้นต่ำ รวมถึงฟังชั่นต่างๆ ที่ครอบคลุมในการทำภาพยนตร์นั่นเอง

กล้องโซนี่เอฟเอกซ์ 6

ตามคู่มือการใช้งานของ กล้องโซนี่เอฟเอกซ์ 6 นั้น

อุปกรณ์นี้สามารถถ่ายทำภาพยนตร์ได้ผ่านซีเนอีแอลโหมด ซึ่งจะมีระยะของค่าสีที่เอสกามุท 3 หรือเอสล็อค 3 ที่ใช้งานผ่านโค้ดเดคแบบเอกซ์เอวีซีไอที่สามารถถ่ายภาพผ่านความละเอียดดีซีไอโฟร์เคที่ 4096 x 2160 พิกเซลหรือถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบอัลตร้าเอชดีที่ 3840 x 2160 พิกเซลได้เช่นกัน ส่วนการตั้งต่าไอเอสโอหรือความไวแสงจะอยู่ที่ 800 และดันไปสูงสุดที่ 12800 ด้วยกัน 

แนะนำกล้องโซนี่เอฟเอกซ์ 6

สำหรับการอนุญาตให้ทางกล้องโซนี่เอฟเอกซ์ 6 นั้นอาจจะไม่ได้ส่งผลต่อเหล่าทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์หรือคนในวงการกล้องมากเท่าไหร่ก็ตาม แต่สิ่งที่สำคัญก็คือรุ่นเอฟเอกซ์ 6 ที่พวกเขาผลิตออกมานั้นเรียกได้ว่าเป็นกล้องสำหรับทำภาพยนตร์ที่ลอกฟีเจอร์ของทางโซนี่เอเจ็ดเอสสามมาก็ว่าได้ ซึ่งพวกเขาได้เพิ่มฟีเจอร์สำหรับการถ่ายทำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกภาพหรือการส่งต่อไฟล์ที่ถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว รวมถึงการปรับแต่งผลงานที่ออกมาให้เหมาะสมกับการถ่ายทำภาพยนตร์สำหรับเน็ตฟลิกซ์นั่นเอง ซึ่งส่วนประกอบและฟังค์ชั่นต่างๆ นี้ก็จะมีในกล้องรุ่นเล็กอย่างเอเจ็ดเช่นกัน

กล้องโซนี่เอฟเอกซ์ 6 ถ่ายหนัง

เรียกได้ว่าโซนี่เอฟเอกซ์ 6 ที่ได้รับอนุญาตก็จะส่งผลไปยังกล้องอีกรุ่นหนึ่งของโซนี่อย่างเอเจ็ดเอสสามที่มีส่วนประกอบคล้ายกันนั่นเอง แม้ว่าพวกเขาอาจจะไม่ได้รับอนุญาตให้ถ่ายทำภาพยนตร์ในเน็ตฟลิกซ์ได้ก็ตาม แต่ทว่าเหล่าตากล้องที่ใช้งานรุ่นนี้อยู่ก็คงจะหาโอกาสถ่ายทำผลงานของตัวเองได้อย่างแน่นอน

กดติดตามเว็บไซด์ clictopic.com เว็บสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ที่นำเสนอเทคนิคการใช้งานกล้องต่างๆมาอัพเดททุกวัน

กล้องโซนี่เอฟเอกซ์ 6 ได้รับการคัดเลือกให้ใช้ถ่ายทำผลงานของทางเน็ตฟลิกซ์ได้